Hotline: 08 6857 7057
942/2/7 Kha vạn Cân. KP 2. Phường Trường Thọ, Tp. Thủ Đức

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim nên được bố trí thế nào? Tham khảo ngay những cách trang phí phòng khách giúp gia chủ mệnh Kim đón tài, chiêu lộc!

Phòng khách vừa là nơi sinh hoạt chung của gia đình, vừa là không gian tiếp đãi khách khứa, bạn bè. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc trang trí phòng khách đẹp, thì bố trí sao để hợp phong thủy, tốt cho gia đạo cũng được các chủ nhà rất quan tâm. 


Bài viết dưới đây của Việt Dũng Phát sẽ đi sâu vào phân tích phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim. Giúp những người mệnh Kim có thể nắm được những điều nên và cấm kỵ trong trang trí phòng khách để tốt cho bản mệnh của mình nhất.


Hướng phòng khách hợp với gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn phòng khách hướng: Tây Nam, Bắc và hướng Đông. Đây đều là những hướng tương sinh, rất phù hợp để làm hướng cổng, hướng cửa chính phòng khách. Bên cạnh đó, chú ý tránh hướng tương khắc là Tây Nam, thuộc hành Hỏa.

Cách trang trí phòng khách hợp với người mệnh Kim

Chọn màu sơn phong thủy


Người mệnh Kim có thể chọn những màu sắc hợp với bản mệnh của mình để làm màu sơn phòng khách, như: Vàng, vàng cam, vàng nhạt, trắng,... Màu sắc phù hợp sẽ giúp sự nghiệp, cuộc sống của người mệnh kim được thuận lợi, suôn sẻ.

Dựa vào bảng màu tương sinh, tương hợp để chọn màu sơn tường hợp phong thủy với gia chủ mệnh Kim

Màu sắc cơ bản của mệnh kim là màu trắng. Đây cũng là gam màu rất phổ biến trong thiết kế nhà phong cách hiện đại, tinh tế. Có rất nhiều gam màu trắng khác nhau như: sơn nhà màu trắng sứ, trắng ngà, trắng xám,... Các gam màu trắng đều rất dễ phối hợp với những màu sắc khác. Đồng thời, giúp nội thất, các món đồ trang trí trong nhà trở nên nổi bật.

Do Kim sinh Thủy, vì vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh kim cũng có thể sơn tường màu xanh. Hoặc, để tạo ra sự độc đáo, gia chủ hoàn toàn có thể kết hợp một vài màu sắc khác nhau như: trắng - xanh dương, trắng - xám, vàng nhạt - trắng, ...

 Người mệnh Kim nên sơn phòng khách màu vàng

 

Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành, người mệnh Kim cần chú ý tránh một số màu tông nóng như: đỏ, tím, hồng,... Tuy nhiên cần tránh không đồng nghĩa là tuyệt đối không dùng bất cứ đồ vật nào có những màu sắc này. Bạn có thể sử dụng các tông màu này để tô điểm, trang trí nội thất nhưng có sự hạn chế, tránh sử dụng làm màu sơn tường chủ đạo.

 

Chọn vật liệu nội thất phong thủy

Trong thiết kế phòng khách, việc lựa chọn sắp xếp nội thất sẽ quyết định lớn để tính thẩm mỹ của không gian. Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh kim, nên chọn những món đồ chất liệu gốm sứ, đá hoặc kim loại. Chúng sẽ góp phần hỗ trợ và tạo nên sự may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh những món đồ nội thất chính như: bàn ghế sofa, tủ rượu, kệ TV,... Gia chủ mệnh kim có thể trang trí phòng khách bởi những món phụ kiện làm bằng kim loại nhôm, vàng, thép, sắt,... giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn. Những món đồ thủy tinh hoặc gương cũng là một gợi ý tốt cho phong thủy phòng khách của người mệnh Kim.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim, cần chú ý hạn chế các chất liệu như gỗ, do kim khắc mộc.

Tranh trang trí phòng khách hợp mệnh Kim

Tranh treo tường hợp phong thủy cho người mệnh Kim

 

 

Hầu như gia đình nào cũng trang trí những bức tranh treo tường phòng khách để không gian thêm phần sinh động. Vậy, chọn tranh treo tường nào để hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim? Người mệnh Kim nên chọn các bức tranh treo tường như sau:

Tranh treo tường có hình chim phượng hoàng, công, hạc tiên, song phụng, chim én, hồ điệp,... Bởi chúng đều thuộc mệnh Kim.

Tranh treo tường hình khi hoặc gà. Đây là 2 con vật đại diện cho mệnh Kim, vì vậy treo hình chúng ở phòng khách sẽ rất tốt cho phong thủy.

Tranh công trình kiến trúc làm bằng kim loại như: Tháp Eiffel, nhà hát sydney

Tranh treo tường có gam màu vàng kim, bạc hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim

Tranh treo tường hình hoa: phong lan trắng, hoa phong lan vàng, cây kim tiền tài lộc phú quý,... Bản chất cây cối là hành Mộc nhưng khi chúng mang gam vàng là chủ đạo thì vẫn được coi là bức tranh hành Kim.

Một số lưu ý khi bài trí phòng khách cho người mệnh Kim

Bên cạnh những vấn đề về hướng cửa chính, màu sơn, nội thất,... Gia chủ mệnh Kim nên lưu ý một số vấn đề nữa về phong thủy phòng khách để đón thêm nhiều tài lộc, may mắn:

Nếu người mệnh Kim muốn trang trí cây cảnh trong nhà. nên chọn một trong số những loại sau: kim bách hợp, hàm tiếu, hoa ngọc lan, cửu lý hương, mễ lan, kim quế,….để tăng thêm nguồn sinh khí cho căn nhà.

Trên đây đã tổng hợp các kiến thức cơ bản về phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim. Hy vọng giúp những ai mệnh Kim biết cách trang trí nội thất phòng khách vừa thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy, đón nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào.

Copyright © 2021 - VIỆT DŨNG PHÁT - Design by i-web.vn

Hỗ trợ (24/7) 08 6857 7057

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook