Hotline: 08 6857 7057
942/2/7 Kha vạn Cân. KP 2. Phường Trường Thọ, Tp. Thủ Đức

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa rất đa dạng, tồn tại nhiều khía cạnh trong thiết kế và thi công như màu sắc, kiểu dáng, nội thất…Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ những yếu tố phong thủy mà người mệnh hỏa cần biết khi có ý định xây nhà.

 

Hướng nhà

Với mệnh hỏa, hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ là hướng Nam. Ngoài ra, các hướng thuộc hành mộc là Đông, Đông Nam cũng hợp với mệnh Hỏa, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Người mệnh hỏa nên tránh các hướng thuộc hành kim là hướng Tây và Tây Bắc. Vì mệnh hỏa khắc kim, nên nếu chọn nhà theo hướng ấy thì gia chủ có thể gặp những điều xui xẻo, gặp trắc trở trong làm ăn và cuộc sống.

Vì thế trong quá trình thiết kế và thi công nhà cần xác định hướng nhà hoặc mở cửa chính ra những hướng đó. Còn trong trường hợp đã hoàn thành công trình có thể hóa giải bằng cách mở cửa sổ hay kê giường hướng tốt với mệnh của bản thân.

Mái nhà

Theo phong thủy hỏa sinh thổ, mà phần lớn phần nền của ngôi nhà đều hành thổ sẽ bảo vệ tốt ngôi nhà cho gia chủ mệnh hỏa. Ngoài ra người mệnh hỏa nên xây nhà mái nhọn hoặc tam giác sẽ tương ứng với mệnh. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn. thuận lợi cho cuộc sống gia đình.

 

Màu sắc

Với những người mệnh hỏa màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Màu sắc ngôi nhà của người mệnh hỏa cũng như tính cách của họ vậy nhiệt tình, nồng nhiệt và vui tươi. Do mộc sinh hỏa, nên ngoài các màu trên, mênh hỏa có thể sử dụng các màu tương sinh như xanh lá. Do thủy khắc hỏa nên các màu xanh thẫm và đen kỵ với mệnh hỏa, không nên trang trí nhà bằng những màu này có thể khiến gia chủ gặp bất trắc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, rất khó để trang trí nhà bằng các màu chủ đạo hợp với mệnh hỏa kể trên từ đỏ, hồng, tìm hay xanh lá đều dễ gây cảm giác nhức mắt cho người nhìn nếu sử dụng quá nhiều. Chính vì thế nên khéo léo kết hợp và phối màu từ màu sơn đến màu các đồ nội thất để đảm bảo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Có thể sơn tường bằng các màu nhẹ dịu hơn như hồng, tím còn các màu nổi như đỏ, xanh lá thì sử dụng các đồ nội thất, các chi tiết nhỏ để làm ngôi nhà thêm bắt mắt mà vẫn hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa.

 

Đồ nội thất trong nhà

Người mệnh hỏa nên sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ hoặc đá có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Đối với các loại đá thì đá quý thạch anh, đá mắt hổ màu xanh, đá cẩm thạch xanh cũng vô cùng lý tưởng cho người mang mệnh hỏa. Bạn có thể sử dụng các loại đá này làm vật trang trí trong nhà hoặc đeo trên người làm đồ trang sức đều có ý nghĩa mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Vì Mộc sinh hỏa nên mệnh hỏa có thể sử dụng các loại gỗ trong trang trí nhà. Có rất nhiều hình thức gỗ như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…để gia chủ lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Việc sử dụng đồ gỗ không chỉ khiến ngôi nhà trở nên hiện đại hơn mà còn phù hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa nên sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vì hỏa khắc kim, nên tránh các đồ dùng bằng kim loại có hành kim để tránh những tai ương và bất trắc cho bạn và gia đình.

Ngoài ra, những người mệnh hỏa nên sử dụng các vật trang trí hành thủy nhằm cân bằng yếu tố hỏa khí trong nhà. Những đồ vật hành thủy thường được sủ dụng như là bể cá, gương sẽ dễ để trang trí trong nhà, giúp ngôi nhà đẹp hơn và phù hợp phong thủy với gia chủ. Sự cân bằng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhưng cần lưu ý không nên để gương đối diện cửa ra vào hoặc đầu giường, không hợp phong thủy mà còn gây bất an cho các thành viên gia đình.

Mộc sinh hỏa, nên trồng và trang trí cây trong nhà mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ và gia đình. Cây không những giúp ngôi nhà thêm thông thoáng, trong lành mà việc lựa chọn những loại cây phù hợp với mệnh hỏa còn có thể mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Cây xương rồng là loại cây hợp với mệnh hỏa nhất. Có rất nhiều giống xương rồng với hình dáng, hoa và điều kiện sinh trưởng khác nhau, nên có thể trang trí xương rồng ở nhiều vị trí mà không gây nhàm chán. Ngoài ra người mệnh hỏa trồng cây gì hợp phong thủy ngoài những cây trên? Đó chính là các loại cây có thể ra hoa và có trái, và tốt nhất là hoa màu đỏ hoặc cam như hoa lan hồ điệp, hoa hỏa tước… để đón tài lộc và may mắn về với gia đình. Nên lưu ý sử dụng chậu màu đỏ, hồng giúp tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Hi vọng với những thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn xây dựng cho mình một ngôi nhà phù hợp, đẹp mắt và mang lại nhiều may mắn thuận lợi cho sự nghiệp và cuộc sống của gia đình.

Hãy liên hệ với Việt Dũng Phát để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

Copyright © 2021 - VIỆT DŨNG PHÁT - Design by i-web.vn

Hỗ trợ (24/7) 08 6857 7057

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook